Đăng ký tư vấn
Hotline: 0982.878.514

Nguyên Nhân Khiến Điều Hòa Không Mát

Thời tiết bắt đầu vào mùa nắng nóng oi bức và càng khó chịu hơn khi ngồi trong xe vẫn không thấy mát. Hệ thống điều hòa không phát huy được hết tác dụng của nó.

Cùng Hyundai Gia Lai tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho điều hòa không lạnh hoặc lạnh yếu để có thể sửa chữa và khắc phục sớm nhất.

  1. Lọc gió điều hòa bị tắc: Bụi bẩn bám vào lưới lọc và kết thành các mảng dày, gió không thể thoát khỏi dàn lạnh để ra ngoài.
  2. Dàn nóng ô tô bụi bẩn: Được lắp đặt phía trước két nước và quạt gió động cơ, dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến khả năng tản nhiệt kém, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm lạnh.
  3. Thiếu hoặc thừa gas điều hòa: Chất lượng ga kém, gas bị rỏ rỉ dẫn đến thiếu ga sẽ khiến điều hòa hoạt động không hiệu quả.
  4. Lỗi cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ trong xe, cảm biến nhiệt độ dàn lạnh lỗi có thể dẫn đến hệ thống hoạt động không chính xác.
  5. Dàn lạnh ô tô bị đóng băng: Hư hỏng ở van tiết lưu, quạt gió điều hòa, hệ thống cảm biến,… sẽ làm dàn lạnh đóng băng dẫn đến giảm lượng gió qua dàn lạnh khiến điều hòa lạnh yếu.
  6. Động cơ bị quá nhiệt: Quạt làm mát sẽ tập trung giải nhiệt cho động cơ, ngắt các hệ thống khác… trong đó có hệ thống điều hòa.

Khuyến cáo: Để hệ thống điều hòa hoạt động ổn định, phát huy hết công suất, bền bỉ, cần chú ý bảo dưỡng kiểm tra định kỳ các chi tiết trong hệ thống như: Vệ sinh, thay thế lọc gió đúng định kỳ. Kiểm tra, vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng. Kiểm tra và bổ sung thêm lượng ga nếu hao hụt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chào anh ( chị ). Để nhận được ”ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT ĐỘC QUYỀN TỪ ĐẠI LÝ” khi mua xe