Vào tháng 2 vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của Hyundai Mufasa đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đăng tải công khai trên cổng thông tin của mình. Tuy nhiên, so với mẫu SUV khi đó, bản vừa lộ diện hầm hố hơn hẳn nhờ khá nhiều điểm nhấn được thêm thắt.

Bản thành phẩm (trên) và bản concept (dưới) của Hyundai Mufasa

Cụ thể, dòng SUV ngang cỡ Tucson có bộ nâng gầm cùng bộ mâm hợp kim 18 inch lớn hơn đi kèm lốp off-road dày dặn giúp nhận ra thiên hướng địa hình ngay lập tức. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng sẽ chỉ có trên bản concept này bao gồm ốp nhôm giả cỡ lớn tại cản trước/sau giả khung bảo vệ, móc kéo, thềm cửa họa tiết độc quyền, tay nắm tại ca pô, khung cửa sổ bên thứ 3 lạ mắt giống Land Rover Defender và giá chằng đồ gắn trần tích hợp đèn LED phụ trợ.

Về kích thước, Hyundai Mufasa dài 4.475 mm, ngắn hơn chỉ 25 mm so với Tucson. Thiết kế xe như ta đã biết từ trước nhìn hiện đại và phức tạp hơn dòng SUV đồng cỡ, một phần không nhỏ nhờ giao diện đèn pha và tản nhiệt phía trước cùng đèn hậu LED phía sau.

Hyundai Mufasa lần đầu lộ diện ngoài đời thực: Ngang cỡ Tucson nhưng thiết kế chuyên off-road, có chi tiết kiểu Land Rover - Ảnh 4.

Nội thất Hyundai Mufasa không được công bố ảnh nhưng chỉ có cấu hình 5 chỗ ngồi. Táp lô khả năng cao xuất hiện 2 màn hình khổ lớn.

Về mảng truyền động, Hyundai Mufasa trang bị máy 2.0L xăng 158 mã lực đi kèm dẫn động trục trước mặc định. Một bản hybrid có thể ra mắt trong tương lai nhưng ở thời điểm này chưa được đả động tới.

Hyundai Mufasa sẽ ra mắt bản thành phẩm tại triển lãm Thượng Hải tổ chức từ 18 đến 27-4 tới.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm