Đăng ký tư vấn
Hotline: 0982.878.514

Ra mắt Hyundai Sonata 2024

Nếu tình hình doanh số vẫn không được cải thiện sau ngày bản facelift có quy mô như thế hệ mới này chào sân, Hyundai Sonata khả năng rất cao sẽ bị khai tử.

Ngay khi bước sang tuần mới, Hyundai đã hé lộ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Hyundai Sonata 2024 – bản facelift có thể là cuối cùng của dòng sedan Hàn Quốc lừng danh. Do doanh số Sonata đã thua thiệt quá xa đối thủ chính là Toyota Camry, Hyundai buộc phải tung bản nâng cấp facelift lớn như lên đời cho dòng sedan của mình với hy vọng vớt vát phần nào doanh số.

Nếu tình hình không khả quan hơn ngay cả khi Hyundai Sonata 2024 đã ra mắt, dòng tên này khả năng rất cao sẽ không còn nằm trong đội hình của họ vào cuối thập kỷ mà thay vào đó là một dòng sedan thuần điện mới.

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 5.

Hyundai Sonata mang đậm chất Kona/Stargazer với phần đầu xe hoàn toàn mới

Khởi đầu với thiết kế, phiên bản “không đơn giản là facelift” này theo thừa nhận từ chính Hyundai sử dụng ngôn ngữ Thể thao Gợi cảm (Sensuous Sportiness) mới nhất với nhiều nét tương đồng Hyundai Kona đời 2 ra mắt cách đây không lâu, thể hiện rõ nhất qua thanh đèn ngang phía trước. Đèn pha chính được ẩn vào hốc gió trên – khu vực nay được kết nối qua một thanh nhỏ vắt ngang trên tản nhiệt chính.

Ngoài bộ mặt “đập đi xây lại” hoàn toàn, khu vực phía trên mà cụ thể hơn là nắp ca pô cũng được thay mới với đường gân dập nổi rõ ràng, cơ bắp hơn.

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 8.

Ở hướng đối diện, nắp cốp cùng đèn hậu LED hình chữ H được làm mới, bản N Line giả thể thao có ống xả kép và mâm 19 inch độc quyền đi kèm.

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 10.

Khu vực nội thất Hyundai Sonata 2024 cũng được công bố ảnh sớm với thay đổi rõ ràng nhất là việc cặp đôi màn hình đồng cỡ 12,3 inch xuất hiện. Chúng được đặt chung một khung kính cong nằm cao nổi trội hẳn so với phần còn lại táp lô. Hốc gió điều hòa chạy ngang chia đôi táp lô thành 2 nửa trên dưới.

Hệ thống chuyển số cũng chuyển từ dạng nút bấm sang cần điều khiển với vị trí chuyển từ cụm điều khiển trung tâm lên trục vô lăng. Thay đổi này giúp giải phóng không gian giữa 2 ghế trước để làm tựa tay dài hơn cũng như nới rộng khoang đồ tại đây.

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 13.

Mảng truyền động của Hyundai Sonata 2024 chưa hề được công bố thông số, tuy nhiên theo Carscoops động cơ mặc định xe trang bị là loại 2.5L 4 xy-lanh tăng áp thế chỗ bản 1.6L tăng áp trước đây. Công suất động cơ này là 290 mã lực, mô-men xoắn 421Nm. Hệ dẫn động 2 cầu sẽ lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng tùy chọn cao cấp trên xe.

Hyundai Sonata 2024 sẽ ra mắt hoàn chỉnh tại triển lãm Seoul tổ chức từ 30-3 tới 9-4 tại Hàn Quốc trước khi xuất hiện trước mắt người dùng quốc tế tại triển lãm New York khai mạc vào 6-4.

Một số hình ảnh khác của Hyundai Sonata 2024:

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 17.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 18.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 19.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 20.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 21.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 22.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 23.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 24.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 25.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 26.

 

Hyundai Sonata ra mắt 'thế hệ mới': Thay đổi để tồn tại - Ảnh 27.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chào anh ( chị ). Để nhận được ”ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT ĐỘC QUYỀN TỪ ĐẠI LÝ” khi mua xe